Nghệ sĩ Mỹ Uyên

Tiểu sử Nghệ sĩ Mỹ Uyên

Nghệ sĩ Mỹ Uyên là ai?
Nghệ sĩ ưu tú Mỹ Uyên là một diễn viên nổi tiếng ở khu vực phía nam, chị được khán giả biết đến qua các bộ phim truyền hình như:

 • Nợ đời
 • Lục Vân Tiên
 • Người đàn bà yếu đuối
 • Ai xuôi vạn lý
 • Mảnh đất tình đời
 • Mùi ngò gai
 • Những đứa con thành phố
 • Hiệp sỹ đường phố
 • Bò cạp tím
 • …..

đặc biệt là qua nhân vật Uyên trong bộ phim Sống trong sợ hãi cũng là vai điện ảnh đầu tiên mà chị tham gia gây được thiện cảm và tiếng vang đối với khán giả Hàn Quốc tại Liên hoan phim Pusan vào năm 2006.
Bên cạnh đóng trong các bộ phim điện ảnh, chị còn từng là diễn viên chính trong hầu hết các vở kịch của Nhà hát sân khấu nhỏ 5B Võ Văn Tần như: Chuyện của Diễm, Sống Thử, Một người đi lấy chồng, Chuyến tàu đến thiên đường,… Hiện nay, chị đang là phó giám đốc Nhà hát sân khấu nhỏ 5B Võ Văn Tần tại thành phố Hồ Chí Minh; với những đóng góp cho sân khấu kịch và điện ảnh vào năm 2012, chị đã vinh dự nhận giải thưởng “Nghệ sĩ ưu tú” do Nhà nước trao tặng .

 

 

Thời trẻ/ khi chưa nổi tiếng

Ngay từ nhỏ, Mỹ Uyên đã mê ca hát, nhảy múa từ nhỏ nên thường chị hay đi xem các cô chú và các anh chị biểu diễn. Mặc dù hướng là đi theo kinh tế nhưng con đườn nghệ thuật đã hút nghệ sĩ Mỹ Uyên để rồi chị thi vào trường sấn khấu. Vào năm 1996, chị tốt nghiệp Cao đẳng Sân khấu điện ảnh thành phố Hồ Chí Minh.
Sau khi tốt nghiệp, chị được nghệ sĩ Hồng Vân rủ về sân khấu của nghệ sĩ Phước Sang đóng; rồi chị được cùng đoàn diễn đi chạy show khắp nơi, diễn kịch ngắn, kịch dài, thậm chí đi tấu hài nhờ quãng thời gian đó chị đã trau dồi được rất nhiều kinh nghiệm trên sân khấu và tạo được tên tuổi như ngày hôm nay.
Thời gian sau, chị chuyển về làm tại Hội làm nay là Sân khấu 5B Võ Văn Tần trực thuộc Hội của thành phố; vai diễn đầu tiên trên sân khấu này của chị là vai một cô nô tì trong vở Con cáo và chùm nho. Một thời gian sau đó, chị cũng có về làm tại Sân khấu Phú Nhuận một thời gian nhưng sau đó chị quyết định gắn bó với sân khấu 5B cho tới bây giờ. Bằng tài năng của mình chị đã sáng tác ra khoảng 15 vở kịch cũng nhờ đó mà chị đã được Ban lãnh đạo của hội bổ nhiệm vào Ban giám đốc.
Là một nghệ sĩ có tài năng đầy nhiệt huyết và có tâm với nghề diễn xuất, Mỹ Uyên còn là một cô gái có cá tính mạnh mẽ có lẽ bởi thế chị thường được các đạo diễn phân vào những vai diễn lớn tuổi nhưng lại dịu dàng đậm chất của một người con gái Nam Bộ. Ngoài sở trường về điện ảnh, nữ diễn viên còn là một nghệ sĩ kịch tài năng có nhiều đóng góp cho sân khấu kịch.

Mặc dù đã trải qua khá nhiều mối tình nhưng đến nay diễn viên – nghệ sĩ ưu tú Mỹ Uyên vẫn chưa lập gia đình; hiện tại chị là mẹ nuôi của bé Na – con gái của người em gái mình.

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn trai/ chồng/ người yêu Nghệ sĩ Mỹ Uyên là ai?

Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Nghệ sĩ Mỹ Uyên


Nghệ sĩ Mỹ Uyên cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?

Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Mỹ Uyên


Nghệ sĩ Mỹ Uyên sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?

Mỹ Uyên sinh ngày 3-7-1975 (47 tuổi).

Nghệ sĩ Mỹ Uyên sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?

Mỹ Uyên sinh ra tại Nước Việt Nam. Bà sinh thuộc cung Cự Giải, cầm tinh con (giáp) mèo (Ất Mão 1975).
Mỹ Uyên xếp hạng nổi tiếng thứ 60692 trên thế giới và thứ 18 trong danh sách Nghệ sĩ nổi tiếng. Tổng dân số trên thế giới năm 1975 vào khoảng 4.086 tỷ người.


Người nổi tiếng theo ngày sinh:

/


Một số hình ảnh về Mỹ Uyên

Mỹ Uyên trong bảng xếp hạng

Bình luận:

Tên bạn:
Nội dung:

 

 

 

Các sự kiện năm 1975 và ngày 3-7

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Mỹ Uyên

 • Pol Pot và Khmer Đỏ đánh chiếm Campuchia (tháng 4).
 • Thành phố Sài Gòn đầu hàng và những người Mỹ còn lại được di tản, kết thúc Chiến tranh Việt Nam (ngày 30 tháng 4).
 • Tàu buôn Mayaguez của Mỹ, bị lực lượng Campuchia bắt giữ, được giải cứu trong hoạt động của Hải quân và Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ, 38 người trong số họ thiệt mạng (ngày 15 tháng 5).
 • Tàu vũ trụ Apollo và Soyuz cất cánh cho sự liên kết giữa Hoa Kỳ và Liên Xô trong không gian (ngày 15 tháng 7).

Ngày sinh Mỹ Uyên (3-7) trong lịch sử

 • Ngày 3-7 năm 1608: Thuyền trưởng Samuel de Champlain thành lập thành phố Quebec của Canada.
 • Ngày 3-7 năm 1775: Tổng tư lệnh George Washington nắm quyền chỉ huy Lục quân Lục địa tại Cambridge, Mass.
 • Ngày 3-7 năm 1863: Trận Gettysburg kết thúc.
 • Ngày 3-7 năm 1890: Idaho trở thành tiểu bang thứ 43 của Hoa Kỳ.
 • Ngày 3-7 năm 1930: Cơ quan Quản lý Cựu chiến binh Hoa Kỳ do Quốc hội thành lập.
 • Ngày 3-7 năm 1962: Jackie Robinson trở thành người Mỹ gốc Phi đầu tiên được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng Bóng chày.

Hiển thị toàn bộ

Các Nghệ sĩ nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh sinh ngày 3-7-1975

Ghi chú về Nghệ sĩ Mỹ Uyên


Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Mỹ Uyên được minhgachoi.com cập nhật liên tục.
Các thông tin về Nghệ sĩ Mỹ Uyên có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: [email protected]

Chuyên mục: Thần Kê Nổi Tiếng
Source: Minh Gà Chọi

Tôi là một người yêu và đam mê gà chọi. Blog này được lập ra với mục đích chia sẻ đam mê với những ai yêu thích gà chọi. Tất cả kinh nghiệm chăm, nuôi gà chọi của tôi đều được cập nhật tại website này. Nếu thấy hữu ích hãy bấm like và theo dõi tôi nhé. Cám ơn các bạn!