Gà Danh Xanh Mồng Trích Đẳng Cấp Chiến Thần Kê

Gà danh xanh mồng trích là một chiến kê nổi tiếng đối với những ai thường xuyên theo dõi sới gà Thomo. Đây là 1 chiến kê của anh Cọp chủ bồ gà 67 được nhiều người biết đến. Từng được mệnh danh là “uống máo đối thủ” vì đẳng cấp quá cao. Chú gà này có thể hạ gục đối thủ chỉ trong 1 nốt nhạc. Đã trải qua nhiều trận bất bại và mang về cho chủ nhân tiền tỷ. Đây thực sự là cỗ máy in tiền của chủ bồ gà 67.

Gà danh là gì?

Gà danh là những chiến kê sở hữu số trận thắng lên tới trên 10 trận. Để đạt được con số này với những con gà đá cựa sắt là rất khó. Đơn giản vì chỉ 1 sai lầm nhỏ có thể trả giá bằng cả mạng sống của mình. Hơn nữa đa phần gà sẽ chết sau những trận đấu như vậy do vết thương quá nặng. Thường là những vết đâm cựa vào các vị trí hiểm hoặc sâu bên trong gà. Với điều kiện của thú y thì rất khó cứu chữa được. Mà có cứu được chúng cũng không còn sức mạnh và sự sung sức như các con gà tơ chưa trải qua chiến trận khác. Vì thế để được nhận danh xưng gà danh thì phải là chiến kê đại tài với 10 trận thắng mà không bị trọng thương hoặc là các vết thương nhẹ ngoài da.

Gà danh xanh mồng trích nổi tiếng trấn phái bồ gà 67.
Gà danh xanh mồng trích nổi tiếng trấn phái bồ gà 67.

Nếu là gà đòn thì việc sở hữu 10 trận thắng liên tiếp không quá khó. Do không sử dụng cựa dao, cựa sắt nên hầu như những đòn đánh chỉ vào phần cơ phần mềm. Sau 1 thời gian nghỉ ngơi lại có thể chiến được dễ dàng. Vì thế chúng ta có những chiến kê nếu được gọi là gà danh thì khá nhiều như Xám Thần 20 trận, xám Messi 19 trận, Xám Búa Tạ, Ô taxi, Tía King Kông… đều trên 10 trận.

Gà danh xanh mồng trích của ai nổi tiếng?

Với những ai đam mê gà đá cựa sắt thì không lạ lẫm gì chú gà của anh Cọp chủ bồ gà 67. Đây là một bồ gà khá lớn bên Campuchia với số lượng nuôi từ hàng trăm cho tới hàng nghìn chiến kê. Mỗi năm anh có thể mang tới những chú gà đẹp, chất lượng nhất với sự tinh quái, lối đánh được tuyển chọn kỹ càng. Chất lượng gà tốt thì nhiều nhưng để xếp vào gà danh chỉ đếm trên đầu ngón tay. Trong đó gà danh xanh mồng trích là một chiến kê như vậy.

Đầu mặt gà danh của anh Cọp bồ gà 67.
Đầu mặt gà danh của anh Cọp bồ gà 67.

Thành danh tại trường gà Thomo

Chú gà này cực kỳ nổi tiếng tại sới Thomo. Anh em chỉ cần tới đây và hỏi thăm về chú gà xanh mồng trích thì mọi người sẽ chỉ ngay ra chiến kê này. Chúng nổi tiếng tới mức mà có thể người tại Việt Nam cũng có thể biết. Tuy nhiên họ chỉ biết rằng chú gà này đá hay thôi chứ không biết chủ là ai. Cần phải biết rằng sới Thomo Campuchia là 1 sới khủng với số trận gà cực lớn. Chúng có thể có danh tiếng hơn gà chọi C1 Thái Bình của Việt Nam rất nhiều. Rất nhiều cao thủ khu vực 3 nước Đông Dương và các khu vực khác tụ tập về đây. Vì thế để có thể có số có má ở Thomo chắc chắn bạn phải là người có tài.

Gà danh xanh mồng trích bên cạnh người đẹp.
Gà danh xanh mồng trích bên cạnh người đẹp.

Nói không ngoa chú gà này chính là gà chấn giữ bồ gà 67. Tạo nên danh tiếng cho anh Cọp chủ sới. Được biết người chủ trước của chú gà này là anh Tính Gaking sau đó được anh Cọp mua lại và thành danh từ đó.

Hạ gục đối thủ trong 1 nốt nhạc

Đa số các trận đánh của chú gà danh xanh mồng trích này đều rất chóng vánh. Chỉ trong 1-2 nốt nhạc là có thể kết thúc trận chiến. Mỗi trận chiến có thể chỉ kéo dài từ 10-30s mà thôi. Nếu nói vui thì gọi là yếu sinh lý khi 10-30s là đã phọt. Điều này đủ cho thấy đẳng cấp của chú gà này như thế nào. Nghe thì lạ nhưng nếu xét vào dạng gà danh thì lại là điều dễ hiểu. Để đạt được 10 chiến thắng liên tiếp đòi hỏi phải kết thúc trận đấu nhanh nếu không muốn trọng thương. Càng kết thúc nhanh càng ít dính phải cựa dao cựa sắt sắc nhọn. Vì thế chú gà này mới giữ được sức khỏe, sức mạnh để né tránh được các đòn đánh của gà đối thủ và kết thúc chóng vánh.

Cỗ máy ATM in tiền

Được mệnh danh là máy ATM in tiền khi mang về cho chủ nhân số tiền cực lớn. Con số này có thể lên tới tiền tỉ hoặc 2 con số tương ứng. Anh em cứ thử hình dung thắng thông 10 trận liên tiếp thì mớ tiền ôm được nó sẽ lớn cỡ nào. Nếu như các trận đầu còn nhỏ thì càng về sau số tiền đá sẽ càng lớn. Đơn giản lúc đó có số có má rồi tìm được đối thủ dám đá không phải dễ. Nếu không phải gà kết chắc không ai dám đá với 1 đối thủ nổi tiếng xừng xỏ như vậy. Vì thế những trận đá gà sau có thể lên tới vài tỷ là điều hết sức bình thường.

Chân dung chiến kê gà danh xanh mồng trích.
Chân dung chiến kê gà danh xanh mồng trích.

Con số cụ thể không được nhắc tới nhưng có ghi là 6x tiền tỷ thì ở đây không biết là 6 tỷ hơn hay là hơn 60 tỷ. Nói chung con số này chả ai cho chính xác cả. Vì những tiền kiếm được ở những nơi như vậy càng nói thấp xuống sẽ càng tốt vì có quá nhiều điều phiền phức nếu bạn sở hữu 1 số tiền lớn đến như vậy.

Chân bạch đầu chỉ

Gà danh xanh mồng trích có đặc điểm cặp chân đẹp mà nhiều người mơ ước. Đặc biệt chúng có hệ thống móng đen móng trắng mà nhiều người gọi là bạch đầu chỉ. Nói chung nói nhiều thì anh em bảo ba hoa nên mình sẽ chỉ post phần chân cẳng của chúng và để anh em tự đánh giá xem lối đánh như thế nào nhé.

Chân cẳng của con gà danh xanh nổi tiếng.
Chân cẳng của con gà danh xanh nổi tiếng.
Chân cẳng của con gà danh xanh nổi tiếng.
Chân cẳng của con gà danh xanh nổi tiếng.

Gà danh thường do ai sở hữu

Phía trên chúng ta thấy rằng chủ sở hữu của gà danh xanh mồng trích là của anh Cọp chủ bồ gà 67. Ngoài ra thì còn có nhiều anh chơi máu mặt khác mà nhắc tên đã phải thán phục. Trong số đó có những cái tên quá nổi tiếng như Phúc Barcelona và Mít Trà Cú. 2 tay chơi này nổi tiếng miền trong và cả các sới gà, bồ gà nước ngoài. Quy mô trại gà không dưới 200 con với số lượng trực chiến liên tục. Mỗi người đều có khoảng 10-15 người chuyên nuôi, chăm sóc om bóp và vần gà. Ngoài ra còn có bộ sưu tập xe đẹp, biển số đẹp mà nhiều người mơ ước. Chi tiết có thể tìm hiểu thêm về Phúc Bình Dương và Mít Trà Cú nếu muốn biết thêm về những con gà danh nhé.

Với những thông tin mà Minh Gà Chọi chia sẻ hy vọng rằng anh em chơi gà đã biết được về chú gà danh xanh mồng trích. Đừng quên xem những video của chiến kê đẳng cấp này để thấy sự khủng khiếp gà danh nhé. Nếu cần tư vấn hoặc thắc mắc nào khác hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn. Hoặc hãy để lại nhận xét của bạn về chú gà danh này.

Tôi là một người yêu và đam mê gà chọi. Blog này được lập ra với mục đích chia sẻ đam mê với những ai yêu thích gà chọi. Tất cả kinh nghiệm chăm, nuôi gà chọi của tôi đều được cập nhật tại website này. Nếu thấy hữu ích hãy bấm like và theo dõi tôi nhé. Cám ơn các bạn!